Với một chuyến du lịch Thái Lan của mình, du khách sẽ được trải nghiệm với những bãi biển tuyệt đẹp, vẻ uy nghiêm của những ngôi đền lấp lánh, nét văn hóa phong phú và độc đáo của người Thái,…

Thái Lan được biết đến với du khách trên thế giới như một Xứ sở của những nụ cười. Không những thế, Thái Lan còn là nơi thu hút được rất nhiều du khách tìm đến mỗi năm bởi độ hấp dẫn và thú vị của những điểm du lịch tại đây. Với một chuyến du lịch Thái Lan của mình, du khách sẽ được trải nghiệm với những bãi biển tuyệt đẹp, vẻ uy nghiêm của những ngôi đền lấp lánh, nét văn hóa phong phú và độc đáo của người Thái,…

Đặc biệt, với một tour du lịch Thái Lan thì các du khách còn có được cơ hội tham gia vào những lễ hội vô cùng thú vị tại đây. Vậy, ở Thái Lan có những lễ hội hấp dẫn gì được du khách đến vậy? Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.


Tour du lịch Thái Lan: Khám phá các mùa lễ hội đầy hấp dẫn


Những lễ hội hấp dẫn trong chuyến du lịch Thái Lan sắp tới

1. Du lịch Thái Lan – tham gia lễ hội Nến

Du lịch Thái Lan có những lễ hội gì nổi tiếng và hấp dẫn nhất? Nếu các bạn đi tour du lịch Thái Lan vào khoảng thời gian tháng 7 hằng năm thì sẽ có cơ hội được tham gia lễ hội nến rất độc đáo và thú vị tại đất nước này. Theo những nét văn hóa truyền thống ở Thái Lan thì khoảng thời gian trong tháng 7 hằng năm sẽ là mùa mưa và cũng là mùa của vụ mùa thu hoạch. Vì thế, đây được xem là thời điểm mà tất cả các nhà sư sẽ phải ở trong những ngôi chùa để thực hiện nghi thức cầu nguyện.

Vào khoảng thời gian này, sẽ không ai được đi hành hương để tránh việc dẫm đạp lên cây cối tự nhiên. Bởi, điều này sẽ khiến vụ mùa vào năm sau bị thất thu. Lễ hội này diễn ra lớn nhất ở Isan. Tham gia lễ hội trong chuyến du lịch Thái Lan của mình, các bạn không những được tìm hiểu rõ hơn về những phong tục ở đây. Mà các bạn còn được trực tiếp tham tham gia vào các lễ hội diễu hành đường phố rất hoành tráng, những buổi lễ rước tượng và rất nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật múa dân tộc rất thú vị.

2. Tour du lịch Thái Lan – tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Một trong những lễ hội được xem là nổi tiếng và hấp dẫn nhất ở Thái Lan chính là lễ hội Loy Krathong ( lễ hội hoa đăng). Vào khoảng thời gian ngày rằm của tháng 12 âm lịch hàng năm, thì người dân của Thái Lan sẽ tưởng nhớ đến vị nữ thần của nước đã giúp mang nguồn nước sạch đến cho tất cả mọi người trên đất nước của họ. Điểm đặc biệt của lễ hội Loy Krathong này chính là mọi người sẽ cùng nhau xếp và thả những chiếc đèn hoa đăng bay lên trời. Hình thức thả đèn này như mang ý nghĩa giúp xua đuổi đi những điều không may mắn và cầu mong cho những điều tốt đẹp, ý nghĩa và may mắn đến cho mọi người.

Bên cạnh đó, khi tham gia lễ hội hoa đăng trong tour Thái Lan sắp tới, các bạn còn được thoải mái trải nghiệm với rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác trong lễ hội như: Thi làm đèn Krathong, xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian,… Để tham gia lễ hội một cách vui vẻ và hấp dẫn nhất thì các bạn có thể tới các thành phố lớn của Thái Lan như: Chiang mai, Bangkok, Sukhothai và Ayutthaya.

3. Tour Thái Lan – tham gia lễ hội té nước Songkran

Lễ hội té nước hay còn được biết đến với cái tên lễ hội Songkran được tổ chức vào khoảng thời gian từ giữa tháng 4 hằng năm ở Thái Lan. Đây được xem là một trong những lễ hội được tổ chức với quy mô lớn nhất và vui nhất ở đất nước Thái Lan. Lễ hội té nước Songkran này được được tổ chức vào ngày mặt trời thay đổi vào đúng chính xác những vị trí có trong cung hoàng đạo. Đây được xem là sự kiện ghi nhận và đánh dấu cho sự kết thúc của những ngày có nhiệt độ nóng nhất ở Thái Lan và chuẩn bị bắt đầu cho mùa mưa gió.

Ngoài ra, Songkran còn được xem như là một lễ hội để giúp chào đón một năm mới đầy vui vẻ và thú vị của người Thái Lan. Đây được xem là biểu tượng nổi bật nhất cho sự khởi đầu mới và làm sạch đi những gì còn sót lại của năm đã qua. Trong những ngày này, những người thân trong gia đình và bạn bè sẽ có được cơ hội để cùng nhau ăn mừng chào đón năm mới bằng cách đi viếng thăm và cầu nguyện tại những ngôi chùa trang trọng và tham gia lễ hội té nước một cách vui vẻ và ồn ào nhất. Trong đó, xô, ống, vòi và súng nước,… sẽ là một trong những đồ dùng để mọi người té nước vào nhau, góp phần tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho những du khách đi tour Thái khi tham gia vào lễ hội này.

Chắc hẳn thông qua bài viết này đã giúp các bạn tìm hiểu được một số lễ hội thú vị ở Thái Lan. Nếu các bạn cảm thấy tò mò và yêu thích lễ hội nào thì hãy nhanh tay đặt ngay cho mình một chuyến du lịch Thái Lan để được tận hưởng cảm giác khi lễ hội diễn ra. Chúc các bạn có được một tour du lịch Thái Lan với nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thú vị nhất trong mùa lễ hội tại Thái Lan trong năm nay nhé.