Bạn muốn đến Séc để tham quan 5 điều thú kỳ lạ nơi đây? Để làm được chắc chắn bạn phải có visa Cộng hòa Séc trong tay. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu visa này và điều kỳ lạ sau đây.

Tìm hiểu về visa Cộng Hòa Séc

Hiện nay Séc là một đất nước có cộng đồng người Việt khá đông đảo và được coi là một dân tộc thiểu sốt tại Cộng hòa Séc. Chính vì vậy việc xin visa đi Séc là một khó khăn không nhỏ hiện tại.

Sau đây là trình tự xin visa Cộng hòa Séc chuẩn:

– Chuẩn bị hồ sơ: là bước đầu tiên, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ tốt ngay từ đầu thì quá trình xét duyệt sẽ diễn ra suôn sẻ.

– Nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn phỏng vấn: đây là bước thứ 2, trước khi nộp hồ sơ bạn cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa vì sẽ không được phép bổ sung nếu Lãnh sự quán không có yêu cầu

– Phỏng vấn: bước cuối cùng cũng là bước quan trọng, khi đến phỏng vấn bạn phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đồng thời luôn tự tin và nói chuyện rõ ràng, chậm rãi.

Lưu ý: nếu bạn nói tiếng Anh hoặc tiếng Séc thì sẽ được đánh giá cao hơn

Cầm visa Cộng hòa Séc ghé thăm 5 điều kỳ lạ

Khi đến thăm Czech. Ngoài những hầu bia tươi ngon, nổi tiếng, ở dây còn ẩn chứa những điều vô cùng thú vị tại quốc gia này. Nào! Hãy cầm chiếc visa Czech và cùng Du Lịch Việt khám phá hay đây.

visa cộng hòa séc

Cầm visa Cộng hòa Séc ghé thăm 5 điều kỳ lạ

1. Séc – Mức tiêu thụ bia lớn nhất thế giới

Bỏ xa Đức, Ireland, Bỉ, mỗi người dân Cộng hòa Séc uống trung bình khoảng 161 lít bia/ 1 năm. Nơi đây được xếp hạng mức tiêu thụ bia lớn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây ngành công nghiệp sản xuất bia của Séc đang có dấu hiệu giảm sút. Nếu tình trạng này kéo dài, rất có khả năng Séc sẽ mất vị trí ngôi vị đầu bảng về mức tiêu thụ bia trong dân.

2. Tại Thủ đô Praha, bia rẻ hơn nước đóng chai

Bạn chỉ có thể cầm visa Cộng hòa Séc đến quốc gia này mới chứng kiến trường hợp bia rẻ hơn cả nước đóng chay!

Những chai bia có dung tích khoảng 500ml có giá khoảng 14 koruna (tương đương 0,54 Euro hay 0,8 USD) thì nước đóng chai tại đây có giá tới 35 koruna cho một chai 330ml.

Bạn có thể đến đây và thoải mái thưởng thức bia mà không cần phải lo về chi phí.

3. Đến Séc, bạn có thể ngủ trong một xưởng bia

Khi phỏng vấn visa Cộng Hòa Séc bạn không nên booking khách sạn, bởi ở Stříbro và Plzen mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị: những nhà máy bia sẽ được biến thành khách sạn nghỉ dưỡng.

Những nhà xưởng được xây dựng từ thế kỷ 17 đến những lò bia hiện đại như với nội thất sang trọng cùng sân chơi bowling trong nhà thú vị sẽ đem tới cho du khách giấc ngủ say nồng sau những chầu bia thỏa thích.

Đây là trải nghiệm độc nhất vô nhị mà bạn không thể tìm thấy ở đâu ngoài Cộng hòa Séc.

4. Những quầy bia truyền thống chỉ có một loại bia

Khi sang Séc và khi bước vào một hàng bia, bạn nên nhìn kĩ tấm biển đề bên ngoài. Bởi vì mỗi quán bia chỉ phục vụ một nhãn hiệu bia tươi duy nhất đồng thời khi vào quán người ta sẽ tự động mang bia tới mà không cần bạn gọi

5. Hệ thống xe điện tại Praha phục vụ bia

Cầm visa Cộng hòa Séc đến quốc gia này bạn sẽ Ở ga xe điện thị trấn Purkmistr hay trên xe điện bia của Séc, sẽ có một quầy bia đặt tại ga cuối cùng mang phong cách xe điện.

Ngồi trên băng ghế dài của xe điện và thưởng thức Pilsener Urquell nổi danh của Séc sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thích thú

Và nếu bạn muốn vừa di chuyển vừa thưởng thức bia, hãy bắt chuyến xe điện của Thủ đô Praha, họ sẽ đưa bạn từ quán bar này đến quầy bia khác trên khắp thủ đô

Thật quá thú vị và hấp dẫn phải không nào? Nhanh chóng xin visa Cộng hòa Séc và đừng quên thưởng thức những chầu bia tươi ngon, nổi tiếng của quốc gia này nhé!